ปราสาทโอซาก้า .. ตำนานที่น่าสัมผัส…🍁

 

ปราสาทโอซาก้า  ( 大阪城) 

หากพูดถึง “เมืองโอซาก้า”  แห่งแดนอาทิตย์อุทัยแล้ว  ไม่มีใครไม่รู้จัก แลนด์มาร์กอันหนึ่งของเมือง อย่าง “ปราสาทโอซาก้า(Osaka Castle)” ที่ใครๆต่างก็ต้องมาเที่ยวชมที่นี้ ด้วยความอลังการของตัวปราสาท ที่มีถึง 8 ชั้น ห้อมล้อมด้วยกำแพงหิน คูน้ำ ไปจนถึงสวนนิชิโนมารุ (Nishinomaru Garden)ที่ครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ มองแล้วดูตัดกับความเป็นเมืองทันสมัยที่อยู่รายล้อมจากตึกอาคารทันสมัย

ซึ่งตัวปราสาทโอซาก้าถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1583 โดยพื้นที่ตรงนี้ดั้งเดิมคือวัดโอซาก้า ฮอนกันจิ (Osaka Hongan-ji) โดย โทโยโตมิ ฮิเดโยชิ (Toyotomi Hideyoshi) ผู้ซึ่งเป็นนักรบระดับไดเมียวผู้พยายามรวบรวมประเทศเป็นครั้งแรกโดยตั้งใจให้ปราสาทแห่งนี้เป็นศูนย์กลางใหม่ของญี่ปุ่นภายใต้การปกครองของท่าน ภายหลังการสร้างเสร็จก็ได้กลายเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นในขณะนั้นเลยค่ะ

ต่อมาหลังจากท่านโทโยมิ ฮิเดะโยชิเสียชีวิตลงไม่นาน ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นจากการโดนโจมตีจากโทคุกาว่า แม้จะมีการปรับปรุงสร้างใหม่ในปีค.ศ. 1620 อีกครั้ง ก็ยังจะเกิดฟ้าผ่าทำให้ปราสาทได้รับความเสียหายอย่างหนักในส่วนของหอคอย  จนกระทั้งปี ค.ศ. 1931 นายกเทศมนตรีเมืองโอซาก้าได้ขอรับเงินบริจาคจากชาวเมืองจำนวนหนึ่งล้านห้าแสนเยน เพื่อมาบูรณะปราสาทใหม่ และด้วยความตั้งใจจะอนุรักษ์สิ่งปลูกสร้างอันทรงคุณค่าจึงได้มีการบูรณะมาเรื่อยๆ จนถึงในปัจจุบันที่มีการสร้างลิฟต์เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชม

ใครที่ไปเที่ยว โอซาก้า ต้องไม่พลาดแลนมาร์คแห่งนี้เลยนะคะ  เพราะนอกจากจะให้ถ่ายรูปด้านนอกแล้ว ยังเปิดให้ชมภายในอีกด้วย ..

✈เดินทางไม่ยากเลย …

☘ที่ตั้ง : 1-1 Osakajo, Chuo-ku, Osaka City, Osaka (ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะปราสาทโอซาก้า)

เวลาให้บริการ : ทุกวัน > 09.00-17.00 น.

ติดต่อ : 06-6941-3044 / เว็บไซต์ : www.osakacastle.net

ค่าผ่านประตู : สวนสาธารณะและบริเวณด้านนอกปราสาท ฟรี / ส่วนภายในปราสาทและพิพิธภัณฑ์ ผู้ใหญ่ ¥600, เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปี เข้าชมฟรี

☘วิธีเดินทาง :

>JR West : นั่งรถไฟสาย JR Osaka Loop Line ลงสถานี Morinomiya หรือ Osakajokoen

>Osaka Subway : นั่งรถไฟใต้ดินสาย C–Chuo Line (สีเขียวเข้ม) หรือ สาย N–Nagahori Tsurumi-ryokuchi Line (สีเขียวอ่อน) ลงสถานี C19,N20–Morinomiya

Posted in ยูนิไทยชวนเที่ยว Tagged with: , , , , , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

(function(w,d,s,l,i){w[l]=w[l]||[];w[l].push({\'gtm.start\': new Date().getTime(),event:\'gtm.js\'});var f=d.getElementsByTagName(s)[0], j=d.createElement(s),dl=l!=\'dataLayer\'?\'&l=\'+l:\'\';j.async=true;j.src= \'https://www.googletagmanager.com/gtm.js?id=\'+i+dl;f.parentNode.insertBefore(j,f); })(window,document,\'script\',\'dataLayer\',\'GTM-KFGTD52\');