ไปต่างประเทศ ครั้งแรก เตรียมตัวยังไงดีนะ ….

หลายคนอยากเดินทางไปต่างประเทศแต่กลัวการใช้ภาษา กลัวการเดินทางไปยังต่างถิ่นต่างภาษา เลยทำให้ยังไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศกับเขาสักที  วันนี้ Unithai  มีข้อแนะนำการเตรียมตัวก่อนเดินทางไปต่างประเทศได้อย่างมั่นใจ ไม่เคอะเขิน ตามมากันเลย…

🚀ศึกษาประเทศที่ต้องการไป

ข้อนี้สำคัญมากเพราะหากเราต้องการไปประเทศไหน เราต้องศึกษาภูมิศาสตร์ ภูมิประเทศ ลักษณะผู้คน ภาษาสื่อสาร รวมไปถึงวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ให้เข้าใจเสียก่อน ดีไม่ดี ไปทำสิ่งที่ไม่ควรทำที่ประเทศของเขา เราจะกลายเป็นตัวประหลาดไปได้เลยน๊า

🚀ของใช้ส่วนตัว

ของใช้ส่วนตัว ที่คิดว่าไปต่างถิ่นแล้วจะหาลำบาก  และรวมไปถึงพวกยาสามัญที่ต้องมี อย่าง ยาแก้ไข้ ยาแก้ปวดหัว ยาประจำตัว ยาดม ยาหม่อง และพวกพลาสเตอร์ยา เป็นต้น  ต้องหาไปพร้อม หากต้องไปหาซื้อเอาข้างหน้า ราคาอาจจะสูงจนเที่ยวไม่สนุกไปเลยก็ได้

🚀เอกสาร

เอกสาร สำคัญที่ขาดไม่ได้เวลาเดินทางไปต่างประเทศ  ต้องพกไว้เหมือนบัตรประชาชนเวลาอยู่เมืองไทยเลย อย่างPassportเล่มจริง และอาจต้องมีการ copy Passport  ไปอีกด้วย  และเอกสารอื่นๆที่สำคัญอย่าง แผนการเดินทาง

แผนที่ E-ticket สมุดบันทึก  เบอร์ติดต่อฉุกเฉิน นามบัตร   บัตรเครดิต  เงินสด  Hotel Reservation เป็นต้น  และต้องพกติดตัวไว้ตลอด อาจมีกระเป๋าใบเล็กๆ ติดตัวไว้และต้องแยกเก็บเงินไว้ตามกระเป๋าต่างๆ เพื่อป้องกันเงินหาย

🚀ข่าวสารในประเทศที่ไป

            ต้องติดตามข่าวของประเทศนั้นไว้ตลอดจนถึงวันเดินทางกลับเลย เพราะบางประเทศอาจมีฝนตกหนัก น้ำท่วม แผ่นดินไหว หรืออุบัติเหตุใหญ่ๆเกิดขึ้น เราจึงจำเป็นต้องติดตามไว้

🚀เส้นทางการเดินทาง

เรื่องนี้ยิ่งสำคัญ โดยเฉพาะคนที่เดินทางไปครั้งแรก โดยเฉพาะพวกรถไฟความเร็วสูง แอร์พอร์ตลิ้ง หรือตั๋วรถบัสต่างๆ แนะนำเลยว่า ให้หาซื้อจากเมืองไทยไปเลย เพราะราคาอาจถูกกว่าซื้อที่หน้างาน และเป็นการเตรียมพร้อมไม่ต้องไปกังวลเวลาเดินทางไปถึง

🚀วางแผนการเดินทาง

เลือกสถานที่ท่องเที่ยว พวกแลนมาร์คที่สำคัญไปให้เรียบร้อย  รวมทั้งศึกษาเส้นทางว่าแต่ละสถานที่ห่างกันเท่าไหร่ เดินทางขึ้นลงสถานีไหน แต่ละสถานีเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่  เป็นการเตรียมความพร้อมทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นการคำนวณค่าใช้จ่ายของเราได้อีกด้วย อีกอย่างการเดินทางครั้งแรกเราควรซื้อประกันการเดินทางไว้ด้วยก็ดีนะ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในต่างแดน

และสุดท้ายนี้อย่าลืมชวนเดอะแก็งของเราไปด้วย ไปกันหลายๆคนสนุกดี และเป็นการเพิ่มประสบการณ์สำหรับคนที่ไม่เคยเดินทางต่างประเทศอีกด้วย  การเตรียมตัวที่ดีจึงเป็นจุดเริ่มต้นดีๆของทริปเลยค่ะ อาจดูยุ่งยากไปสักนิดแต่ผลที่ได้กลับมาจะคุ้มค่ามากเลยนะคะ

Posted in เตรียมตัวไปเที่ยว Tagged with: , , , , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*