สายการบินไหน…”สะสมไมล์” ได้บ้าง?

เดินทางกันบ่อยๆ เราก็มักจะเห็นสายการบินต่างๆ มีระบบ “สะสมไมล์” แล้วระบบระบบไมล์คืออะไร …
ระบบสะสมไมล์ก็คือ การสะสมระยะการเดินทางโดยเครื่องบินของเรานั่นแหละ ซึ่งการสะสมไมล์ก็เพื่อให้สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าประจำ โดยมีสถานะพรีเมี่ยม บัตรเงิน บัตรทองหรือที่เรารู้จักกันดี อย่าง Royal Orchid Plus หรือ ROP ของการบินไทยค่ะ
 
ซึ่งแต่ละโปรแกรมสะสมไมล์ ก็จะมีเงื่อนไขในการสะสมไมล์ที่แตกต่างกันไป ตามระยะการบิน และคลาสที่นั่งของเรา ในบางเที่ยวบินอาจได้ไมล์น้อย แต่หากสะสมได้เยอะ นำไปแลกตั๋วเครื่องบินฟรี หรือเอามาอัปเกรดที่นั่งได้สักรอบ ก็คุ้มมากๆ แล้ว หรือหากใช้ไม่ทันได้ใช้จริงๆ ก็มักจะมีออปชั่นให้แลกเป็นสินค้าอื่นๆ หรือเวาเชอร์ที่มีมูลค่าได้อยู่เหมือนกัน
 
และการสะสมไมล์นั้น ไม่ได้จำกัดว่าต้องสะสมไมล์จากสายการบินตัวเองเป็นสมาชิกเท่านั้นแต่เราสามารถสะสมไมล์ได้จากสายการบินพันธมิตรในเครือเดียวกันได้ด้วยเช่นกัน  หากเราบินในสายการบินกลุ่ม Star Alliance สายการบินใดก็ได้ (มีตั้ง 27 สายการบินในเครือ) ก็สามารถนำไมล์สะสมเข้ามาเป็นไมล์ Royal Orchid Plus ได้เลย   เช่น เราบิน EVA Air ก็สามารถสะสมไมล์เข้า Royal Orchid Plus ได้ โดยไม่จำเป็นต้องไปสมัครโปรแกรมสะสมไมล์ของ EVA Air ก็สามารถสะสมไมล์เข้าโปรแกรม ROP ได้เช่นกัน

 

 

Posted in เตรียมตัวไปเที่ยว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*