“ภูเขาเจ็ดสี” ตงชวน ผืนดินสีแดงที่น่าไปสัมผัส

 

“ภูเขาเจ็ดสี” ตงชวน ผืนดินสีแดงที่น่าไปสัมผัส

อยากจะชวนไปเที่ยว “คุนหมิง”  นครที่โดนขนานนามว่า “นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ” ก็เพราะว่าบรรยากาศที่เย็นสบายตลอดปี โดยอยู่ที่ 15-18 องศาเท่านั้น แค่อากาศที่ได้สัมผัสก็น่าไปแล้วใช่ไหมหล่ะ  ในคุนหมิงจะมีสถานที่ที่หนึ่งที่อยากแนะนำให้ไปสักครั้งในชีวิตนี้ ก็คือที่ “ตงชวน” ที่มีภูเขาทั้งลูกเป็นดินสีแดงสด ตัดกับสีของพืชที่ชาวบ้านในแถบนั้นปลูกตามฤดูกาลแล้วสีจะสวย โดยเฉพาะ สีเหลืองทองอร่ามของทุ่งข้าวสาลี สีเขียวของต้นมันฝรั่ง ซึ่งในช่วงดอกไม้บาน ก็จะยิ่งมีสีสันหลากหลาย จนกลายเป็นที่มาของ ภูเขาเจ็ดสี

“ภูเขาเจ็ดสี” ตงชวน ผืนดินสีแดงที่น่าไปสัมผัส

จริงๆแล้วคุนหมิงสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าให้มีสีสันก็ต้องเป็นช่วงเดือนกันยายน นี้เลยค่ะ ที่จะยังมีสีสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปกัน  ส่วนช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ก็จะเป็นหิมะปกคลุมบนยอดเขา และช่วงเดือน มีนาคม-กรกฏาคม ก็จะเป็นช่วงที่ดอกไม้กำลังเบ่งบาน เห็นไหมหล่ะไปช่วงไหนก็ดีทั้งนั้นเลยย….

นอกจากนี้แล้วบนภูเขาแดงๆลูกนี้ ยังมีบรรยากาศที่ชวนหลงใหลอีกนะ เพราะหากไปยืนบนจุดสูงสุด แล้วมองลงไปเบื้องล่าง จะเห็นภูเขาลูกน้อยใหญ่หลากสีสันสลับกันไป และแซมไปด้วยบ้านหลังเล็ก หลังน้อย เป็นภาพบรรยากาศที่หาได้ยากมากเลยน๊า.. ไปคุนหมิงกันเถอะ

“ภูเขาเจ็ดสี” ตงชวน ผืนดินสีแดงที่น่าไปสัมผัสคลิปสวยๆก็มีจ้า…

Posted in ยูนิไทยชวนเที่ยว Tagged with: , , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

(function(w,d,s,l,i){w[l]=w[l]||[];w[l].push({\'gtm.start\': new Date().getTime(),event:\'gtm.js\'});var f=d.getElementsByTagName(s)[0], j=d.createElement(s),dl=l!=\'dataLayer\'?\'&l=\'+l:\'\';j.async=true;j.src= \'https://www.googletagmanager.com/gtm.js?id=\'+i+dl;f.parentNode.insertBefore(j,f); })(window,document,\'script\',\'dataLayer\',\'GTM-KFGTD52\');