10 สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เมื่อไปภูฏาน

ประเทศภูฏาน เป็นอีกหนึ่งดินแดนที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างต้องการไปสัมผัส เพราะที่นี่มีอารยธรรม วัฒนธรรมประเพณีที่งดงามเป็นเอกลักษณ์ และธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาสูงใหญ่   ประเทศนี้จะมีอากาศหนาวเย็นตลอดปี หมายความว่าเป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลย นอกจากบรรยากาศที่น่าหลงใหลแล้ว ที่นี้ยังมีงานหัตถกรรม ที่เป็นฝีมือของชาวบ้าน  อาทิ ผ้าทอ, เครื่องประดับเงิน, เครื่องจักสานหวายและไม่ไผ่, และกระเป๋าสะพายแบบพื้นเมือง เป็นต้น

วันนี้ Unithai  จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ของภูฏาน มาเเนะนำ  หากใครมีแพลนไปเยือนจะได้ไม่พลาด แต่ขอกระซิบนิดนึง ภูฏาน ต้องทำวีซ่า ซึ่งต้องทำผ่านบริษัททัวร์ที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องกับรัฐบาลภูฏาน  ซึ่งจะมีการกำหนดจำนวนนักท่องเที่ยวต่อปีอยู่ที่ 20,000 คนเท่านั้น

☃️พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติของภูฏาน ตาซอง (Ta Dzong) , เมืองพาโร

พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวของภูฏาน เช่น หน้ากาก รูปปั้นตามความเชื่อศาสนา สัตว์ที่อาศัยอยู่ในภูฏาน ฯลฯ หลังจากนั้นเราพาไปไปถ่ายรูปจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองพาโร ฉากหลังเป็นป้อมพาโรซอง

☃️พาโร รินปุงซอง (Paro Rinpung Dzong) , เมืองพาโร

ป้อมปราการซึ่งปัจจุบันเป็นที่ทำงานส่วนราชการและเป็นกุฏิสงฆ์ สามารถไปสักการะพระในโบสถ์ด้านในได้ เลย

☃️เมมโมเรียลโชเตน National Memorial Choeten , เมืองทิมพู

แลนด์มาร์คใจกลางเมืองทิมพู เป็นมหาสถูปที่สร้างในรัชกาลที่ 3 สร้างเพื่อเป็นการถวายพุทธบูชา แทนสัญลักษณ์ กาย วาจา ใจ ของพุทธศาสนา ที่นี่ท่านจะได้เห็นวีถีชีวิตของชาวภูฏานที่เลื่อมใสศาสนาพุทธโดยแท้จริง

 

 

 

☃️ทาคิน (Takin)

ซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติของภูฏาน (National Animal of Bhutan) , เมืองทิมพูสัตว์ประจำชาติที่หาชมได้ยาก พบเฉพาะในแถบ ภูฏาน จีน ฑิเบต ความพิเศษของสัตว์ชนิดนี้คือหน้าตาผสมระหว่าง แพะกับวัว ตัวใหญ่และมีขนยาวประมาณวัวชอบอยู่รวมกันเป็นฝูง

☃️ไปรษณีย์ภูฏาน , เมืองทิมพู

หากท่านอยากได้แสตมป์รูปตัวเอง!! ที่สามารถใช้งานได้และส่งจดหมายไปได้ทั่วโลกจากประเทศภูฏาน!! ขอแนะนำ ที่ทำการไปรษณีย์ภูฏาน นอกจากนี้ภายในยังมีโปสการ์ดหลากหลายให้ท่านได้เลือกเป็นของฝากด้วย

☃️จุดชมวิวดอร์ชูลา (Dorchula Plass) , ระหว่างเมืองทิมพูไปพูนาคา

จุดนี้เป็นจุดที่สามารถยืนชมเทือกเขาหิมาลัยได้แบบกระจ่างตาที่สุด โดยเฉพาะในวันที่อากาศสดใสและฟ้าเปิด รวมถึง ยอดเขากังก้าพุนซุม (Gangkhar Phuensum) ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกด้วย

☃️หลวงพ่อสัจธรรม (Buddha Dordenma Statue) , เมืองทิมพู

พระพุทธรูปขนาดใหญ่หล่อสัมฤทธิ์ ประดิษฐานอยู่บริเวณเชิงเขาในเมืองทิมพู เพื่อทําหน้าที่ปกปักรักษาชาวทิมพู บริเวณฐานองค์พระพุทธรูปเป็นอุโบสถให้ท่านเข้าชมด้านใน ณ จุดนี้จะได้เห็นวิวเมืองทิมพูแบบ 360 องศา ฟินๆไปเลย

☃️พูนาคาซอง (Punakha Dzong) , เมืองพูนาคา

ป้อมปราการประจำเมืองพูนาคาซอง ตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำโมและแม่น้ำโพ นอกจากนั้นพูนาคาซองยังเป็นสถานที่จัดพิธีอภิเษกสมรสของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก

☃️วัดชิมิลาคัง (Chimi Lhakhang) , เมืองพูนาคา

ไหว้พระ ขอคู่ครอง ขอแนะนำว่าให้ไปวัดชิมิลาคัง เพราะวัดนี้ขึ้นชื่อเรื่องการขอคู่ครอง ถ้ามีคู่ก็ขอให้มีลูกได้ครับ ระหว่างทางจากร้านอาหารไปวัดท่านจะได้ชมนาขั้นบันไดตลอดสองข้างทางจนถึงวัด

☃️วัดทักซัง (Taktsang) , เมืองพาโร

วัดที่ใครๆเมื่อมาทักซังต้องไปสักครั้งไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง เส้นทางการขึ้นสามารถเดินตลอดระยะทางหรือขึ้นม้าขาขึ้นครึ่งทางก็ได้ไปกลับใช้เวลาประมาณ 4-6 ชม.  แต่สักครั้งในชีวิตต้องไปให้ได้น๊าา

Posted in ยูนิไทยชวนเที่ยว Tagged with:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

(function(w,d,s,l,i){w[l]=w[l]||[];w[l].push({\'gtm.start\': new Date().getTime(),event:\'gtm.js\'});var f=d.getElementsByTagName(s)[0], j=d.createElement(s),dl=l!=\'dataLayer\'?\'&l=\'+l:\'\';j.async=true;j.src= \'https://www.googletagmanager.com/gtm.js?id=\'+i+dl;f.parentNode.insertBefore(j,f); })(window,document,\'script\',\'dataLayer\',\'GTM-KFGTD52\');