Posted on

เที่ยว Low Season ไม่ได้แย่อย่างที่คิด

เบื่อไหมเวลาไปเที่ยวแล้วคนแน่นไปหมด อาหารแพง ที่พักแพง ทัวร์ก็แพง แถมยังถ่ายรูปได้ไม่เต็มที่จะถ่ายมุมไหนก็ติดคนอื่นเต็มไปหมด นั่นก็เพราะว่าช่วงนั้นเป็นช่วงที่บรรยากาศในต่างประเทศน่าเที่ยว อากาศก็เย็นๆฟินๆ ที่เรียกกว่าว่าช่วง High Season ใครจะไม่ชอบใช่ไหมหละคะ แต่ช่วง Low Season ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดนะคะ Unithaitrip มีข้อดีของการเที่ยวหน้า Low Season มาฝากกันค่ะ

  • ช่วงเวลาเดินทาง

ช่วง Low Season ของประเทศยอดฮิตอย่างเกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฮ่องกงและประเทศอื่นๆส่วนมากแล้วจะอยู่ในช่วงเริ่มตั้งแต่ เดือนมิถุนายน – กันยายน ซึ่งช่วงนี้แหละเป็นเวลาทองของการได้เที่ยวในราคาที่คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เหมาะสำหรับใครที่อยากพ่อ แม่ ไปพักผ่อน เพราะเราจะได้ไม่ต้องแย่งกับใคร แถมยังได้เที่ยวในที่ที่แปลกใหม่รวมไปถึงอาจได้ร่วมเทศกาลต่างๆที่จัดในช่วงนี้ด้วยค่ะ

  • ทัวร์ราคาถูก

สำหรับใครที่เที่ยวครั้งแรกหรือไปกันแบบครอบครัวใหญ่ ก็สามารถไปกับทัวร์ได้ เพราะการไปกับทัวร์นั้นมีข้อดีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมการเที่ยวที่จัดเต็มไม่ต้องเสียเวลามาจัดเอง ไม่ต้องไปซื้อตั๋วเครื่องบินให้หลายต่อ มีไกด์พาเที่ยวแถมยังแปลภาษาให้ฟังหรือต่อราคาร้านค้าให้อีกด้วย ซึ่งในฤดูนี้ราคาทัวร์นั้นถูกลงเยอะ แต่ใช่ว่าคุณภาพจะลดลงด้วย ถึงราคาทัวร์จะถูกแต่คุณภาพในการเที่ยวก็ไม่แพ้ฤดูไหนๆเลยนะคะ เที่ยวครบจัดเต็มประหยัดงบได้มากกว่า

  • ตั๋วเครื่องบินราคาถูก

ช่วง low seasonนี้ บรรดาสายการบินต่างๆ มีการงัดโปรโมชั่นลดราคาตั๋วเครื่องบินกันสุดฤทธิ์สุดเดช ชนิดที่ว่าหั่นครึ่งราคาเลยก็มี ก็เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไม่ชอบเดินทาง จึงต้องออกโปรแข่งกันเพื่อยั่ว ให้ออกไปเที่ยวกันในช่วง low season เพราะยิ่งตั๋วเครื่องบินราคาถูกเท่าไหร่ ก็ยิ่งกระตุ้นต่อมอยากเที่ยวของทุกคนเท่านั้น มากเท่านั้น ดังนั้นถ้าอยากไปแบบเซฟงบช่วงนี้เหมาะสมที่สุดเลยค่ะ

  • คนน้อยไม่ต้องเบียด

ข้อดีอีกข้อของการเที่ยวในช่วง Low Season อีกข้อค่ะเพราะ ปกติแล้วหลายคนที่ออกเดินทางท่องเที่ยวนั้นคืออยากมีเวลาพักผ่อนจากการเรียน การทำงาน หรือผ่อนคลายจากเรื่องต่างๆในชีวิต ซึ่งถ้าไปในช่วง High Season บอกได้เลยว่าความส่วนตัวจะหายไปทันที แต่ช่วง Low Season เป็นการเที่ยวที่ได้เที่ยวแบบพักผ่อนจริงๆ

  • ขาช้อปปิ้งต้องไป

ถูกต้องแล้วค่ะ ช่วง low season เป็นช่วงที่สินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง น้ำหอม เครื่องหนัง ของแบรนด์เนม ของเล่น อุปกรณ์ไอที ขนม ของฝาก ฯลฯ ตามห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่ร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนๆ ต่างก็พากันลดกระหน่ำ summer sale หรือ mid year sale ซึ่งมันเหมาะกับนักช้อปตัวยงที่ต้องไม่พลาดการช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก ที่สำคัญ อย่างที่บอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงหน้าร้อนของหลายๆ ประเทศ ก็จะมีสินค้าแฟชั่นหน้าร้อน ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ที่ซื้อแล้วสามารถกลับมาใส่บ้านเราได้เลย และถ้ายิ่งสามารถประหยัดงบประมาณในด้านอื่นๆ อย่าง ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าทัวร์ได้ เราก็จะมีเงินช้อปปิ้งได้อย่างเหลือเฟือ แฮปปี้สุดๆ ไปเลยหละค่ะ

เห็นไหมคะการเที่ยว low season ยังมีข้อดีอีกมากมายเลย ใครว่างช่วงนี้ก็จัดกระเป๋า เตรียมตังให้พร้อมแล้วไปเที่ยวกันเลยค่ะ