6 DISNEYLAND ดินแดนแห่งฝัน

 

เมื่อพูดถึงสวนสนุก หลายๆคนก็คงคิดถึงที่แห่งนี้ อย่างแน่นอน ส่วนสนุกที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก นั่นก็คือ Disneyland (ดิสนีย์แลนด์) สวนสนุกในฝัน และเป็นโลกแห่งจินตนาการของเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลก ดิสนีย์แลนด์มีสาขาอยู่ในหลายประเทศ ที่แรกก็คือรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ดิสนีย์แลนด์ไม่ใช่เพียงแค่สวนสนุก แต่เป็นเหมือนที่ที่ทำให้เราย้อนกลับไปเป็นเด็กได้อีกครั้ง สนุกสนานและได้ใกล้ชิดกับตัวการ์ตูนขวัญใจ เล่นเครื่องเล่นมากมาย ใครมาก็ได้รอยยิ้มกลับไปทุกคน

วันนี้เราจะพาไปตะลุยดินแดนแห่งความฝัน  ที่มีอยู่รอบมุมโลก ตามกันมาเลยจ้า

1.Hongkong Disneyland 

สวนสนุกใกล้ๆบ้านเราบินไปแค่เพียง 1 ชม.ก็ถึงแล้ว กับ Hongkong Disneyland สวนสนุกแห่งที่ 5 ของดิสนีย์แลนด์ สำหรับสิ่งน่าสนใจในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์นั้นก็มีอยู่มากมาย โดยเมื่อผ่านทางเข้าตรง“เมนสตรีท ยูเอสเอ” ที่ได้จำลองบรรยากาศในอดีตของอเมริกาเอาไว้ก็จะเป็นโลกแห่งความสนุกสนานในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ที่แบ่งพื้นที่สวนสนุกออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ แฟนตาซีแลนด์ ทูมอโรว์แลนด์ และแอดเวนเจอร์แลนด์ ซึ่งสวนสนุกแต่ละส่วนต่างก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป


2.Tokyo Disneyland 

สวนสนุกอีก1 แห่งใกล้ๆที่อยู่ใกล้ๆบ้านเรา ที่นี้ยังมีในส่วนที่พิเศษจากสวนสนุกที่อื่นๆ คือที่นี้จะมีสวนสนุกธีมใหม่ที่ชื่อว่า DisneySea ที่เป็นโลกใต้น้ำ โดยสร้างขึ้นมาใหม่ เปิดมาตั้งแต่ปี 2001 ในปัจจุบันมีคนเข้าชมปีละ 14 ล้านคน ด้วยการทุ่มทุนมหาศาลกว่า 4 พันล้านเหรียญ รับรองเลยว่าอลังการไม่แพ้ที่อื่น

3.Disneyland shanghai 

ป็นdisneyที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่าที่อื่นๆ และมีการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด บอกเลยว่าน่าไปโดนมาก ไม่ไกลจากบ้านเราเลย

4. Disneyland L.A California 

 ที่นี่ก่อตั้งมาเป็นแห่งแรก และมีชื่อเสียงที่สุด ใครจะไป ก็นั่งเครื่องบินตรงไป Los Angeles ตัวสวนสนุกอยู่ใน Anaheim ปัจจุบันปรับปรุงใหม่จากเดิมที่มีพาร์คเดียว ตอนนี้ตรงทางเข้า แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง โดยสามารถเลือกเข้าได้ระหว่าง Disneyland Park และ Disney California Adventure Park

5. Disney World Orlando Florida

เป็นโครงการขนาดยักษ์ของทางดิสนีย์ ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 Kingdom ใหญ่ๆ นั่นคือ Magic Kingdom, EPCOT, Animal Kingdom และ Hollywood Studio นอกจากนี้ยังมีสวนน้ำขนาดใหญ่ (แต่ต้องซื้อบัตรเข้าต่างหาก) ใครจะมาดิสนีย์เวิลด์ที่ Orlando นี้ แนะนำให้เผื่อวันเที่ยวไว้หลาย ๆ วันเลย เพราะสถานที่กว้างมาก และที่เที่ยวธีมพาร์คเยอะมาก ใหญ่กว่าสวนสนุกธรรมดาหลายสิบเท่า

6.Disneyland Paris  

เป็นสวนสนุกแห่งที่ 4 ของดิสนีย์ แบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกเป็นสวนสนุก มีเครื่องเล่นทุกชนิด พาร์คที่สองเป็นพาร์คที่เรียกว่า Disney Studio ซึ่งสร้างขึ้นจากธีมของหนังดิสนีย์ต่าง ๆ

 

 

Posted in เตรียมตัวไปเที่ยว Tagged with: , , , , , , , , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*